05 cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả

Kho lạnh là thiết bị cần một nguồn năng lượng điện rất lớn. Nếu không biết cách sử dụng và lắp đặt hợp lý, chúng sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm được lượng điện đáng kể. Sau đây là 05 cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả. Cùng tham khảo nhé! 

Việc lắp đặt kho lạnh lúc ban đầu quyết định rất nhiều đến chất lượng kho lạnh của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn các hệ thống tân tiến, hiện đại. Các bạn có thể mua kho lạnh cũ, nhưng nên thay thế hoặc cải tiến hệ thống kho lạnh trở nên hiện đại trước khi đi vào hoạt động. Tìm hiểu lắp đặt hệ thống kho lạnh hiện đại tại đây. 

Cách này sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của kho lạnh, giúp hệ thống kho lạnh hoạt động hiệu quả. Đây cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí hao tổn năng lượng điện cực kỳ hữu dụng. Hãy đặc biệt chú ý đến vấn đề này nhé! 

Tìm hiểu cách sử dụng kho lạnh tiết kiệm điện năng
Tìm hiểu cách sử dụng kho lạnh tiết kiệm điện năng .

Bạn có thể tham khảo tại đây : Chuyên thi công lắp đặt kho lạnh công nghệ inverter tiết kiệm điện .

Lắp đặt bảo ôn cho các đường ống lạnh 

Một cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả khác đó là lắp đặt bảo ôn cho các đường ống lạnh. Việc lắp đặt bảo ôn sẽ giúp cho đường dẫn nguồn lạnh ít bị tác động bởi các nguồn nhiệt bên ngoài. Điều này giúp hạn chế tối đa lượng nhiệt hao phí trong quá trình truyền nhiệt. 

Cơ chế này giúp khí lạnh được bảo toàn, làm lạnh nhanh hơn và lâu hơn. Nhờ vậy mà cũng tiết kiệm được một lượng điện hao phí khá lớn. Không những vậy nó còn giúp bảo vệ hệ thống đường dẫn lâu bền hơn. 

  • Áp dụng công nghệ bồn trữ lạnh

Bồn trữ lạnh thích hợp với các không gian kho lạnh lớn, vận hành bằng các máy chiller điện. Bồn trữ lạnh giúp kiểm soát và quản lý năng lượng làm lạnh một cách linh hoạt. Chính vì vậy mà nó cũng được xem là một cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả. 

Nguyên lý hoạt động của bồn trữ lạnh là giúp các máy chiller có thể tiếp tục hoạt động vào ban đêm. Trong quá trình hoạt động, bồn trữ lạnh này cũng sẽ tích trữ một lượng nguồn lạnh cần thiết. Và bồn trữ lạnh sẽ giúp cung cấp nguồn lạnh cho các kho lạnh hoạt động mà không cần đến sự hoạt động của các chiller. 

Vậy tại sao nó lại giúp tiết kiệm năng lượng điện? Bí quyết nằm ở việc các chiller điện hoạt động vào ban đêm. Nó tránh các giờ cao điểm và tiêu tốn năng lượng điện nặng. Vào ban ngày sử dụng nguồn năng lượng dự trữ sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Điều này cũng giúp hệ thống kho lạnh của bạn bền lâu hơn. 

  • Sử dụng đúng cách và hạn chế sự xâm nhập của nguồn nhiệt

Lên kế hoạch sử dụng kho lạnh cũng là cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả. Các bạn cần xác định nhiệt độ chuẩn cho từng loại hàng hóa mà mình bảo quản lạnh. Không phải khi nào, hạ nhiệt độ xuống rất thấp cũng là hợp lý. Do đó, các bạn cần chú ý đến nhiệt độ phù hợp với từng hàng hóa. 

Việc bố trí, sắp xếp các mặt hàng hóa trong kho lạnh cũng giúp bạn tiết kiệm điện đấy. Những mặt hàng nào cần bảo quản ngắn hạn, những mặt hàng nào cần bảo quản dài hạn các bạn cũng cần cân nhắc. Bố trí chúng thuận tiện cho việc di chuyển sẽ hạn chế được khí lạnh thoát ra ngoài. Nhờ vậy, cũng sẽ giúp tiết kiệm được một lượng điện đáng kể. 

  • Thường xuyên vệ sinh và bảo trì hệ thống

Vệ sinh và bảo trì hệ thống thường xuyên cũng là cách giúp cho các bạn tiết kiệm năng lượng khi sử dụng kho lạnh. Điều này giúp giảm nhẹ các áp lực máy, giúp kịp thời phát hiện những hỏng hóc âm ỉ có nguy cơ làm hỏng hóc hệ thống kho lạnh. Vệ sinh thường xuyên giúp giảm bớt những bụi bám lâu ngày và các rác máy khác. Nhờ vậy giúp cho hệ thống ít bị è, phát ra tiếng kêu khi hoạt động. 

Bảo trì thường xuyên cũng giúp bạn kịp thời hạn chế sự xuống cấp của hệ thống. Bảo trì còn giúp nâng cấp máy khi phát hiện những bộ phận ngốn điện. Suy cho cùng, đây cũng là một phương án rất cần thiết giúp bạn bảo vệ hệ thống làm lạnh khổng lồ của mình. 

Vệ sinh và bảo giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng kho lạnh
Vệ sinh và bảo giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng kho lạnh

Đơn vị cung cấp và lắp đặt kho lạnh tiết kiệm điện năng

Thông qua những cách trên, hẳn các bạn đã biết cách sử dụng kho lạnh của mình hiệu quả hơn rồi phải không nào. Hãy đến với Cơ điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn lắp đặt và hỗ trợ dịch vụ miễn phí. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chuyên cung cấp các sản phẩm kho lạnh chính hãng với bảo hành dài hạn. 

Bạn có thể xem : Lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản những điều cần biết .

Lắp đặt kho điện lạnh tại cơ điện lạnh Bắc Ning
Lắp đặt kho điện lạnh tại cơ điện lạnh Bắc Ninh

Và trên đây là những thông tin hữu ích về cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã biết cách giúp hệ thống kho lạnh của mình tiêu thụ lượng điện năng ít hơn, tiết kiệm được mức chi phí một cách đáng kể. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Xem Ngay : Thay block kho lạnh chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH

Địa chỉ  : Số 3 khu phố Dương Lôi, P. Tân Hồng, TX Từ Sơn, Bắc Ninh 

SĐT      : 0983066469

Email    : [email protected]

Website: codienlanhbacninh.com

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 0 / 5. Của: 0

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook