Cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh bạn nên biết 0983066469

Cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Nhằm để đảm bảo việc bảo quản đúng tiêu chuẩn và giữ gìn được chất dinh dưỡng của cá hồi. 

Vậy cụ thể cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh như thế nào là khoa học? Tiêu chí quan trọng khi làm kho đông lạnh bảo quản cá hồi là gì? Hãy theo dõi bài viết này của Cơ điện lạnh Bắc Ninh để tìm kiếm lời giải đáp. Mong rằng sẽ có ích đối với bạn đọc.

cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh
Cá hồi cần được bảo quản một cách cẩn thận trong kho đông lạnh

Điều kiện bảo quản cá hồi tốt nhất bạn cần biết

Cá hồi vốn là một loại thực phẩm bô cùng bổ dưỡng. Được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Vừa thơm béo, ngon, cung cấp đủ lượng calo cơ thể cần mà không sợ mập. Hầu như hiện nay cá hồi bạn mua chủ yếu ở siêu thị và toàn là hàng đông đá. Vì thế nên việc bảo quản như thế nào cực kỳ quan trọng để giữ cho cá hồi vẫn còn nguyên dinh dưỡng. 

Đối với môi trường nhiệt độ phòng cũng như là kho lạnh (cách bảo quản cá hồi trong kho lạnh sẽ được trình bày cụ thể hơn ở phần kế tiếp). Có một sự thật là không phải điều kiện bảo quản lý tưởng của thực phẩm nào cũng giống nhau. Điều kiện bảo quản của cá hồi có thể kể đến như sau: 

  • Sơ chế và rửa cá hồi sạch sẽ bằng nước muối. Sau đó mới đóng bịch và cất gọn trong kho lạnh. 
  • Ướp lạnh nếu bạn sử dụng cá hồi nhanh chóng sau đó. Mục đích là giữ sự tươi ngon, không cần phải xã đông lâu. 
  • Bảo quản trong ngăn đông hoặc kho đông lạnh (với quy mô lớn hơn) để sử dụng được trong thời gian lâu dài (thường là trên 5 tháng). Đảm bảo các dưỡng chất bên trong cá hồi không bị hao hụt đáng kể. 

Và đối với cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh hiệu quả thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn ở phần kế tiếp! Nhằm hạn chế tối thiểu những rủi ro có thể xảy ra.

cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh
Bảo quản cá hồi bằng cách đông lạnh chúng nếu cần thời gian sử dụng lâu dài

Bạn có thê biết máy nén bitzer dùng trong kho lạnh .

Cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh khoa học hiện nay

Không phải ai sử dụng kho đông lạnh cũng chú ý đến hiệu quả khi bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên trên thực tế nếu bảo quản không khoa học thì không những khiến thực phẩm kém ngon. Mà còn dễ bị hư, sinh ra các chất độc hại ảnh hưởng môi trường cũng như sức khỏe người dùng. Sau đây là cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh được khuyên lưu ý:

  1. Đảm bảo không gian bên trong kho đông lạnh kín, không bị hở. Điều này nhằm mục đích ngăn không cho khí nóng bên ngoài tràn vào. Bởi vì việc tăng nhiệt độ sẽ khiến cá hồi nhanh hỏng so với nhiệt độ lý tưởng của nó. 
  2. Tiếp theo, đó là luôn đảm bảo nhiệt độ ổn định. Tránh nhiệt độ thay đổi thất thường đột ngột. Điều này có thể khiến chất lượng của cá hồi giảm sút. 
  3. Đảm bảo mức nhiệt độ bảo quản cá hồi từ -25 độ C cho đến -30 độ C.
  4. Không nên bảo quản cá hồi chung với những thực phẩm khác có sự chênh lệch nhiều mức nhiệt bảo quản lý tưởng. Ví dụ như không bảo quản cá hồi với củ quả. 
  5. Không tiếp tục bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh nếu như đã qua lần rã đông. Nên sử dụng sau 24h xả đông.  
  6. Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho kho đông lạnh đầy đủ, không bị ngắt quãng. 
  7. Không để các thực phẩm có mùi bảo quản cùng cá hồi. Bởi vì nó có thể ám mùi lên cá hồi. Làm giảm sút chất lượng cá hồi bạn đang bảo quản trong kho lạnh. 

Những cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh trên thực sự cần chú ý đến. Bởi vì nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng bảo quản. Nhằm tránh khỏi những tác hại xấu xảy ra. Tham khảo thêm về những cách bảo quản thực phẩm khác trong kho đông lạnh tại đây.

Lưu ý gì khi làm kho đông lạnh bảo quản cá hồi?

Như vậy, ở phần trên các bạn đã được tham khảo cách bảo quản cá hồi trong kho lạnh khoa học. Hầu như hiện nay ở các nhà hàng, kho xưởng, khu chế biến thực phẩm,… đều sử dụng kho lạnh này để chứa cá hồi. Vậy những lưu ý gì cần biết khi làm kho đông lạnh là gì? 

Đó là tốt nhất nên làm từ chất liệu cao cấp, an toàn và bền vững. Bởi vì chất lượng luôn đi đôi với chi phí. Nhưng cũng chỉ xảy ra với điều kiện đơn vị nhà thầu cung ứng và thi công uy tín. Nhằm chắc chắn là quá trình thi công bài bản, chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng. 

Cơ điện lạnh Bắc Ninh là đơn vị chuyên thi công kho lạnh tại Bắc Ninh cũng như địa bàn khu vực miền Bắc. Cam kết kinh nghiệm dày dặn, chất liệu cao cấp chính hãng cùng với chi phí phải chăng, nhiều ưu đãi. 

cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh
Cơ điện lạnh Bắc Ninh có kinh nghiệm dày dặn trong việc làm kho lạnh

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với hotline 0983066469 để được tư vấn chi tiết hơn. Ngoài ra có thể tham khảo dịch vụ làm kho lạnh của codienlanhbacninh.com Cảm ơn vì đã đọc bài viết về cách bảo quản cá hồi trong kho đông lạnh.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH

Địa chỉ  : Số 3 khu phố Dương Lôi, P. Tân Hồng, TX Từ Sơn, Bắc Ninh 

SĐT      : 0983066469

Email    : [email protected]

Website: codienlanhbacninh.com

Xem ngay >>>>>>>> Sửa chữa điều hoà tại bắc ninh chuyên nghiệp .

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 0 / 5. Của: 0

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook