Những lỗi thường gặp của kho lạnh và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp của kho lạnh đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn cần có những biện pháp khắc phục khác nhau. Việc nhận biết các lỗi kho lạnh thường gặp sẽ giúp bạn kịp thời ngăn chặn các hỏng hóc lớn hơn. Chính vì vậy, trong bài viết codienlanhbacninh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này!  

Đây là một trong những lỗi thường gặp của kho lạnh. Gas lạnh phục vụ cho hệ thống điều hòa và tạo ra luồng khí lạnh không phân hủy cung cấp liên tục cho các kho lạnh. Thiếu hụt hoặc cạn kiệt nguồn gas chủ yếu đến từ việc bị rò rỉ từ các đường ống nối hoặc đầu van. Hoặc do ban đầu gas lạnh không được nạp đủ. 

Kho lạnh sẽ bị kém lạnh dần do hiện tượng hao hụt khí gas lạnh. Thiếu gas lạnh cũng gây ra các hạt tuyết bám trên ống dẫn lạnh và nơi rò rỉ khác. Điều này cũng gây ra lỗi hệ thống điều khiển hoặc dòng điện không hoạt động đúng công suất định mức. 

Chính vì vậy, cần khắc phục ngay việc thiếu hụt gas lạnh bằng cách nạp thêm hoặc vá lại các nơi làm rò rỉ. Các bạn nếu có kỹ thuật có thể tự xử lý hoặc nhờ đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. 

  • Hệ thống vận hành phát ra tiếng ồn lớn

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp của kho lạnh. Hệ thống vận hành thường phát ra tiếng ồn thường từ các nguyên nhân như dư gas lạnh, các bulong hay đinh vít bị lỏng, có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy… 

Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần được trang bị kỹ thuật khá hoặc nhờ đến các đơn vị sửa chữa. Đầu tiên là kiểm tra lượng gas và đảm bảo loại bỏ lượng gas lạnh bị dư. Thay thế các máy nén phù hợp với công suất làm lạnh hoặc thay các linh kiện bị hỏng trong máy nén. Đảm bảo các ốc và bu lông được vặn vừa phải, không quá lỏng, không quá chật. Ngoài ra có một số kỹ thuật sửa chữa phức tạp khác. 

Xem thêm >>>> sửa chữa điều hoà , kho lạnh tại bắc giang của công ty cơ điện lạnh bắc ninh .

Lỗi kho lạnh khiến hệ thống phát ra tiếng ồn lớn
Lỗi kho lạnh khiến hệ thống phát ra tiếng ồn lớn
  • Hệ thống hoạt động nhưng kho lạnh không lạnh

Lỗi này thường phức tạp và đến từ nguyên nhân. Nguyên nhân có thể đến từ việc thiếu hụt gas lạnh một cách từ từ, ống dẫn gas bị nghẹt và cản trở bởi bụi bặm hoặc dị vật, không khí giải nhiệt không tuần hoàn, tải nặng hoặc máy nén không hoạt động… 

Với từng lỗi trên, đòi hỏi bạn phải có kiến thực sửa chữa chuyên nghiệp và chính xác. Các bạn cần đến các đơn vị sửa chữa trong trường hợp này. Họ sẽ tiến hành đo lường khí gas, kiểm tra các đường ống, vệ sinh và kích hoạt kiểm tra các thiết bị…. 

  • Block không hoạt động, hoạt động không liên tục

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp của kho lạnh cần khắc phục ngay. Block không hoạt động sẽ làm cho toàn bộ hệ thống vận hành đóng băng. Nguyên nhân có thể đến từ việc mất các nguồn cấp đến máy nén. Thường là các lỗ do mạch board điều khiển, contactor không đóng hoặc hở mạch. Hoặc nhiều nguyên nhân phức tạp khác. 

Các bạn cũng chỉ có thể khắc phục lỗi này nếu có sự hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Họ sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục các lỗi một cách nhanh chóng. Trong trường hợp Block hoặt động nhưng không liên tục, nguyên nhân có thể là vì hệ thống đã quá tải. Cần được reset và bảo trì. 

  • Áp suất nén cao

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp của kho lạnh. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bị dư nguồn gas lạnh, không vệ sinh dàn ngưng tụ thường xuyên, thiếu không khí và nguồn nước giải nhiệt…

Các bạn có thể kiểm soát lỗi này thông qua việc điều tiết sao cho đủ lượng gas lạnh. Thực hiện bảo trì và vệ sinh định kỳ cho hệ thống nén. Ngắt nguồn gas hút chân không và sạc gas mới hoặc tháo dỡ các vật cản dòng không khí giải nhiệt. Đây là một lỗi dễ khắc phục nên các bạn có thể hỏi qua các đơn vị sửa chữa để được hướng dẫn. 

Xem ngay >>>>>>>Các loại máy nén dùng trong kho lạnh .

Áp suất nén cao gây ra lỗi kho lạnh
Áp suất nén cao gây ra lỗi kho lạnh
  • Áp suất nén thấp

Trái ngược với áp suất nén cao là áp suất nén thấp. Nguồn gas bị thiếu hụt hoặc hiệu suất máy nén giảm có thể gây nên tình trạng này. Các bạn có thể tự điều chỉnh, bơm thêm lượng gas hoặc nhờ đến các vị sửa chữa chuyên nghiệp để thực hiện bảo trì tổng thể. 

Tham khảo dịch vụ sửa chữa kho lạnh tại Cơ điện lạnh Bắc Ninh tại đây!

  • Máy nén và dàn quạt không hoạt động hoặc hoạt động không đồng thời

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp của kho lạnh. Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể là vì hiện tượng ngắn mạch hoặc đứt dây, bộ điều khiển nhiệt độ hoặc contactor máy nén bị hư… Để khắc phục lỗi này, cần tiến hành kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ, bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn, coil và các tiếp điểm, kiếm tra máy nén… Các bạn cần đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi này. 

Máy nén không hiệu quả có thể gây ra lỗi kho lạnh
Máy nén không hiệu quả có thể gây ra lỗi kho lạnh

Hãy đến với dịch vụ sửa chữa kho lạnh của Cơ điện lạnh Bắc Ninh. Chúng tôi là một trong những đơn vị sửa chữa kho lạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay. Chúng tôi cam kết dịch vụ uy tín 100% với chất lượng dịch vụ có bảo hành lâu dài. Ngoài ra, chúng tôi cũng phân phối và cung cấp các hệ thống máy lạnh, kho lạnh và điều hòa công nghiệp uy tín. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí! 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH

Địa chỉ  : Số 3 khu phố Dương Lôi, P. Tân Hồng, TX Từ Sơn, Bắc Ninh 

SĐT      : 0983066469

Email    : [email protected]

Website: codienlanhbacninh.com

 

 

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 0 / 5. Của: 0

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook