Cách tự tháo lắp điều hòa đơn giản không cần tới thợ

Điều hòa nhà bạn đã sử dụng được một thời gian và đang rất cần vệ sinh lau chùi và bạn muốn tìm hiểu về công việc tháo lắp ? Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết sau. Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự tháo lắp điều hòa đơn giản mà không cần tới thợ chuyên nghiệp một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn.

Khi nào cần tháo lắp điều hòa ?

Tháo lắp điều hòa là công việc đầu tiên để tiến hành mọi công việc sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng. Và trong những trường hợp sau thì bạn nên tháo lắp điều hòa: một là sau thời gian sử dụng tương đối dài máy cần vệ sinh lau chùi, hai là để bảo dưỡng, ba là khi muốn duy trì vị trí đặt điều hòa, bốn là khi muốn kiểm tra sửa chữa.

Cách tự tháo lắp điều hòa nhanh, đơn giản, đảm bảo kỹ thuật

Chuẩn bị dụng cụ: kìm nhọn để cắt dây điện, cắt dây bảo ôn, cắt ống đồng; cờ lê; tua vít; bộ khóa gas chuyên dụng.

Cách thực hiện:

    Dồn gas về block, khóa gas lại bằng thiết bị khóa gas.

    Khóa gas cục nóng với lực siết tay mạnh để không bị rò rỉ gas.

    Cắt ống đồng, dây điện và dây bảo ôn để tách mặt lạnh và cục nóng.

    Tháo lắp mặt lạnh và cục nóng ra khỏi điểm cố định ban đầu theo cách nhẹ nhàng nhất có thể để tránh ống đồng bị méo hay tạo ra sự va chạm giữa cục nóng và mặt lạnh.

    Tiến hành đóng gói các thiết bị, các bộ phận vừa tháo dỡ và đưa đến nơi lắp đặt hay sửa chữa.

Sau khi vệ sinh, sửa chữa xong, bạn cần phải lắp đặt lại điều hòa. Dưới đây là các trình tự đúng để thực hiện: xác định vị trí lắp điều hòa sao cho không để quạt thổi trực tiếp vào người và tại vị trí thông thoáng lắp dàn lạnh lắp dàn nóng đấu dây điện theo chiều từ mặt lạnh tới nguồn điện khởi động điều hòa kiểm tra gas.

Xem Thêm  : Bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ gọn gàng giá rẻ

Sau khi tháo lắp bạn cần lắp lại máy thật đúng trình tự
Sau khi tháo lắp bạn cần lắp lại máy thật đúng trình tự

Một vài lưu ý khi tháo lắp bạn nên biết

Trước khi tháo lắp điều hòa, bạn nên nhớ phải tuân thủ theo đúng quy định của nhà sản xuất để giúp thời gian sử dụng được lâu dài và giảm tối đa mọi sự cố kỹ thuật.

Các thiết bị như ống đồng, dây điện,.. ở bên trong thì bạn không nhất thiết dùng của cùng một hãng mà có thể sử dụng ở các hãng khác nhau nhưng nhất thiết phải đảm bảo chất lượng cũng như đúng thông số kỹ thuật máy.

Nếu bạn cho rằng tháo lắp chỉ cần đúng kỹ thuật thì bạn sai rồi. Việc tháo lắp còn cần đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ mới thật chuyên nghiệp. Quá trình tháo lắp cần cẩn thận và tỉ mỉ, không nên nóng vội.

Lựa chọn đơn vị uy tín trong sửa chữa, tháo lắp điều hòa như thế nào ?

Một đơn vị uy tín là nơi bạn không bị “ móc túi “, điều hòa không bị hư hỏng hơn, là nơi có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, là nơi không chỉ bảo hành sửa chữa mà còn có thể hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, là nơi báo giá chi tiết và minh bạch, là nơi được nhiều người tin dùng. Hãy tham khảo người thân, những người đã từng sử dụng dịch vụ hoặc tham gia hỏi ý kiến tại các diễn đàn hay hội nhóm được đánh giá tốt.

Cơ điện lạnh Bắc Ninh, đơn vị cung cấp dịch vụ tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp

Lựa chọn cơ điện lạnh Bắc Ninh, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích bởi đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật được trau dồi đầy đủ kiến thức, giàu kinh nghiệm. 

Chúng tôi luôn cập nhật những kỹ thuật mới, luôn phục vụ trong thời gian ngắn nhất, luôn tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho vấn đề của khách hàng, luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí trong trường hợp khách hàng muốn tự sửa chữa các lỗi nhỏ.

Ngoài ra, đơn vị luôn biết tối ưu chi phí, mang lại hiệu quả tiết kiệm nhất cho khách hàng. Với chế độ bảo hành dài hạn, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới việc tháo lắp điều hòa. Để sử dụng dịch vụ, bạn hãy liên hệ với đơn vị tại www.codienlanhbacninh.com

Nếu trong trường tự sửa mà không tự khắc phục được, không có đồ để sửa, thay thế, có thể gọi ngay dịch vụ sửa chữa điều hòa tại bắc ninh để được tư vấn hỗ trợ ngay lập tức.

Hoặc hotline : Mr Mạnh 0983066469

 

 

 

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 0 / 5. Của: 0

Trả lời

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook