Máy Làm Lạnh Nước

Hiển thị 1–12 của 33 kết quả

TỔNG QUAN VỀ MÁY LÀM LẠNH NƯỚC CHILLER

Ngày nay, máy làm lạnh nước chiller là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các trung tâm thương mại, siệu thị, nhà máy, xưởng sản xuất.Chúng giúp làm lạnh nước, điều hòa không khí, giải nhiệt công nghiệp,..Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về dòng máy này. CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại máy này.

ĐỊNH NGHĨA

Máy làm lạnh nước chiller là một hệ máy làm lạnh nước công nghiệp. Chúng sản xuất nước lạnh để đáp ứng nhu cầu làm mát thiết bị công nghiệp. Chiller là một hệ thống hoàn chỉnh chứa thiết bị làm lạnh gồm bình chứa nước làm mát, bình ngưng, chất làm lạnh, ống dẫn, máy bơm,…Máy hoạt động dựa trên nguyên lý là sự kết hợp của hai luồng khí nóng và khí lạnh để đáp ứng yêu cầu sử dụng..

Các máy chiller này có vai trò tách riêng phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Phần nhiệt lạnh được dùng để tạo ra nước lạnh theo yêu cầu, phần nhiệt nóng sẽ được thải ra ngoài môi trường. Nhiệt độ đầu ra của nước trong khoảng 6 độ C đến 30 độ C. Máy có thể hạ nhiệt độ nước nóng 90 độ C xuống mức nhiệt 30 độ C.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY LÀM LẠNH NƯỚC CHILLER

  • Giải nhiệt công nghiệp: Máy được sử dụng trong các nhà máy nhựa, giải nhiệt cầu máy cơ khí, làm lạnh in màu, cấp nước lạnh để trộn bê tông,…
  • Điều hòa không khí: Sử dụng trong các siêu thị trung tâm mua sắm, xưởng công nghiệp.

CẤU TẠO  CỦA MÁY LÀM LẠNH NƯỚC CHILLER

 Nguyên lý hoạt động

  • Hơi nước được ngưng tụ thành dạng lỏng và từ dạng lỏng thành dạng nóng trên nguyên lý sự chuyển đổi lý tính trạng thái vật chất.
  • Quá trình thu nhiệt từ rắn sang lỏng: lấy nhiệt môi trường xung quanh làm cho môi trường xung quanh bị mất nhiệt mà lạnh đi. Quá trình toả nhiệt thì ngược lại.
  • Quá trình từ lỏng sang khí là nhờ hệ thống lạnh thu nhiệt từ môi trường xung quanh và làm cho môi trường lạnh đi.
  • Quá trình ngược lại thì qua máy nén khí nhờ sự hoạt động của cooling tower và dàn ống đồng gió thổi qua thu nhiệt rồi dẫn đến ga từ trạng thái hơi áp suất cao được giải nhiệt sẽ chuyển hoàn toàn sang lỏng. Van tiết lưu gá sẽ điều chỉnh 2 trạng thái gas lỏng và gas hơi.

Cấu tạo

  • Máy nén lạnh: nếu bạn sử dụng cho mục đích dân dụng thì sử dụng máy nén piston 1 cấp công suất nhỏ hơn 3HP. Nếu bạn dùng cho công nghiệp chạy âm sâu thì nên dùng máy nén piston cấp 2 công suât hơn trăm HP. Ngoài ra, còn nhiều loại máy khác như: máy nén trục vít, máy nén ly tâm, máy nén xoắn ốc.
  • Dàn nóng chiller (bình ngưng ống chùm)
  • Bàn bay hơi chiller: có 3 loại là bay hơi loại khô, bay hơi loại ngập dịch và bay hơi bằng tấm phe inox.
  • Tủ điều khiển: nhiệm vụ là điều khiển quá trình vận hành của máy làm lạnh nước.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ :

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh :

Địa chỉ : Số 3 khu phố Dương Lôi, Phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Điện Thoại : 0983066469

wb : https://codienlanhbacninh.com/

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook