Các Bước Lắp Đặt Điều Hòa

Sau khi mua điều hòa, muốn sử dụng được bạn phải lắp đặt chúng đúng cách. Lựa chọn của đa số chúng ta là gọi đội thợ lắp đặt chuyên nghiệp. Nhưng dù như vậy, bạn vẫn cần biết các bước lắp đặt điều hòa. Dưới đây là chi tiết những gì bạn cần tìm hiểu liên quan đến cách lắp điều hòa.

Chuẩn bị phụ kiện và vật tư hỗ trợ

Có những đồ phụ kiện bạn cần mua thêm ngoài máy như: ống đồng phù hợp với loại điều hòa; dây điện; ống ruột gà; gen ống đồng; vải bọc bảo ôn. Cùng những dụng cụ hỗ trợ như: kẹp cắt ống đồng; dụng cụ loa ống; máy hút chân không; đồng hồ đo áp suất; máy khoan tường…

Các bước lắp đặt điều hòa

Đo cắt các ống và dây điện

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm trong các bước lắp đặt điều hòa. Hãy đo độ dài ống đồng cần để nối giữa dàn nóng và dàn lạnh rồi cắt. Bạn không nên để đường ống này quá dài. Sau đó, bạn bọc gen bảo ôn cho 2 đường ống này. Kế tiếp, bạn hãy đo ống ước thải và dây điện có độ dài bằng ống đồng rồi cắt. Sau đó quấn vải bọc bảo ôn toàn bộ hệ thống ống.

Cách lắp đặt điều hòa cần chuẩn kỹ thuật
Cách lắp đặt điều hòa cần chuẩn kỹ thuật

Xác định vị trí lắp dàn lạnh

Khi xác định vị trí lắp dàn lạnh, bạn nên dùng thêm thước nivo để đo độ cân bằng. Trước khi khoan để cố định giá reo dàn lạnh bạn nên đánh dấu các vị trí. Sau đó mới tiến hành khoan vào tường và lắp ốc cố định.

Cắt và loe ống đồng

Đây cũng là một trong các bước lắp đặt điều hòa quan trọng. Để thực hiện bước này bạn cần dùng dụng cụ cắt ống đồng chuyên nghiệp. Sau đó hãy cắt ống thật thẳng rồi mới tiến hàng loe ống.

Kết nối các đường ống vào dàn lạnh

Sau khi cắt xong ống đồng, bạn hãy dùng mỏ lết, lắp ống đã loe vào dàn lạnh và siết chặt ốc. Sau đó bạn mới tiến hành nối đường nước thải. Hãy quấn thêm một vài vòng bằng băng dính chống nước cho đảm bảo.

Kết nối dàn lạnh và dàn nóng

Muốn kết nối 2 bộ phận quan trọng này, bạn dùng dây 1, 2 là dây nguồn; cung cấp điện ra dàn nóng; dây 3 là dây tín hiệu điều khiển dàn nóng.

Hút chân không ống đồng và chạy thử

Sau khi lắp xong dàn nóng và dàn lạnh, chúng ta dùng một chiếc đồng hồ đo áp suất kết nối với máy hút chân không. Đầu còn lại kết nối vào đường vào dàn nóng. Khi máy hút chân không chạy, không khí trong đường ống sẽ được hút hết ra. Không khí cần đảm bảo trong ngưỡng từ 6 đến 13 pa.b Bạn có thể đổ thử một chút nước vào phía trên dàn lạnh để kiểm tra hoạt động của đường nước thải đã chuẩn chưa.

Nên gọi dịch vụ lắp đặt điều hòa tại chuyên nghiệp

Dù bạn đã biết chi tiết các bước lắp đặt điều hòa; nhưng chắc chắn bạn không thể tự thực hiện nếu không có chuyên môn. Vì việc lắp điều hòa không chỉ cần chuẩn các bước; đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn cần đảm bảo yếu tố kỹ thuật. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến các hiện tượng như: rò rỉ khí gas; rỉ nước; ngưng tụ nước; tiêu tốn điện năng; suy giảm độ bền; thiếu an toàn với người dùng…

Đây là lý do bạn nên gọi dịch vụ lắp điều hòa chuyên nghiệp. Nhiều đội thợ và công ty cung cấp dịch vụ này. Một trong số đó là Công ty cơ điện lạnh Bắc Ninh. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0983066469. Ngoài dịch vụ lắp đặt điều hòa; chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa; bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh .

Chúng tôi cam kết thực hiện các bước lắp đặt điều hòa chuẩn kỹ thuật; báo giá dịch vụ hấp dẫn nhất thị trường. Với đội ngũ kỹ sư và thợ giỏi chuyên môn; giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã được đông đảo khách hàng tin cậy. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo Địa chỉ: Số 3 – khu phố Dương Lôi – Tân Hồng – Tx.Từ Sơn – Bắc Ninh để được tư vấn trực tiếp.

 

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 0 / 5. Của: 0

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook