Cách khắc phục điều hòa không mát

Trong những ngày nắng nóng thì điều hòa được xem như thiết bị làm mát hữu ích nhất. Thật bất tiện nếu điều hòa không may lỗi hỏng. Một trong số những sự cố thường gặp nhất là bạn đã chọn chế độ làm lạnh đúng nhưng vẫn không mát. Vậy cách khắc phục điều hoà không mát là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Các lỗi cơ bản khiến điều hòa không mát

Đặt sai chế độ

Nguyên nhân khiến điều hòa không mát có thể do bạn đặt sai chế độ. Nguyên nhân này thường xảy ra với những ai mới sử dụng thiết bị; không hiểu rõ các ký hiệu trên điều khiển điều hòa. Cũng có khi ai đó vô tình bấm nhầm các nút chức năng khiến điều hòa không mát. Hãy kiểm tra ngay chế độ điều hòa khi thấy hơi mát không tỏa ra nhé!

Điều hòa quá bẩn

Nhiều khi nguyên nhân khiến bạn phải tìm hiểu cách khắc phục điều hoà không mát lại vô cùng đơn giản. Đó là khi điều hòa lâu không được vệ sinh nên quá bền. Bộ lọc điều hòa cần được vệ sinh khi trên điều khiển xuất hiện biểu tượng vòi nước. Bạn có thể kiểm tra biểu tượng này để tìm ra nguyên nhân. Hơn nữa, hãy căn cứ vào thời gian sử dụng để “chẩn đoán” nguyên nhân. Thông thường chúng ta nên vệ sinh thiết bị khoảng 4 – 6 tháng một lần với các gia đình.

Máy nén không hoạt động

Máy nèn điều hòa không chạy có thể do các nguyên nhân như: không có nguồn cấp điện; do hở mạch; do hỏng tụ điện; cháy cuộn động cơ bên trong…Và máy nén hỏng sẽ khiến điều hòa không mát. Chỉ những thợ chuyên nghiệp mới tìm là lỗi này ở điều hòa. Họ sẽ đưa ra cách khắc phục điều hoà không mát phù hợp.

Hết hoặc thiếu gas

Lượng ga của điều hòa sẽ bị hao hụt trong quá trình sử dụng. Nếu bạn thấy trên van ống nhỏ của dàn nóng xuất hiện tuyết; điện mức hoạt động thấp hơn điện tiêu thụ của máy; áp suất máy nén thấp hơn áp suất bình thường; tự động ngừng hoạt động…thì rất có thể điều hòa của bạn bị thiếu ga.

Tụ máy hoặc máy nén bị hỏng

Nhiều khi điều hòa không mát do tụ máy bị hỏng. Đây là bộ phận ở dàn nóng – được lắp đặt ngoài trời nê khó tránh khỏi tác động từ thời tiết. Máy nén cũng là bộ phận dễ bị hỏng do các nguyên nhân như lỗi mạch; mất nguồn cáp…

Dòng điện quá tải hoặc không đủ tải

Mùa hè đến, tình trạng thiếu hụt điện rất phổ biến. Khi điều hòa không có đủ nguồn điện sử dụng thì máy nén, lốc máy sẽ nóng lên. Đây là nguyên nhân khiến cho điều hòa không mát. Vậy làm thế nào để có cách khắc phục điều hoà không mát phù hợp với từng nguyên nhân?

Cách khắc phục điều hoà không mát

Bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm sau để khắc phục điều hòa không mát:

– Hãy đọc hiểu tất cả các ký hiệu trên điều khiển điều hòa; để đảm bảo luôn chọn đúng chế độ

– Bảo dưỡng; vệ sinh điều hòa thừng xuyên. Việc này không chỉ giúp  điều hòa đạt hiệu suất làm mát cao nhất; mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị

– Tìm chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng block điều hòa không chạy để khắc phục được sự cố này.

Bạn hãy tìm đội thợ uy tín để biết chính xác nguyên nhân khiến điều hòa không mát
Bạn hãy tìm đội thợ uy tín để biết chính xác nguyên nhân khiến điều hòa không mát

– Thay thế cuộn dây động cơ bởi sửa chữa chỉ được một thời gian.

– Nạp thêm gas nếu cần thiết. Hãy chọn loại ga phù hợp với từng dòng điều hòa

– Mua thiết bị ổn áp ổn định để nguồn điện cấp cho gia đình luôn được ổn định và giúp điều hòa có đủ nguồn điện để sử dụng.

– Bạn nên tìm đến trung tâm bảo dưỡng; sửa chữa điều hòa uy tín

Công ty cơ điện lạnh Bắc Ninh sẽ giúp bạn có cách khắc phục điều hoà không mát hiêu quả nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt; sửa chữa điều hòa; bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh . Với đội thợ giỏi chuyên môn; giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn không làm bạn thất vọng. Hãy liên hệ với Cơ điện lạnh Bắc Ninh qua hotline 0983066469; hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 3 – khu phố Dương Lôi – Tân Hồng – Tx.Từ Sơn – Bắc Ninh. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

 

 

 

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 0 / 5. Của: 0

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook