Cách sửa máy lạnh bị lỗi không lạnh dù máy chạy liên tục

Bạn đang cảm thấy khó chịu vì thời tiết nóng bức của Sài Gòn? Bạn đã rất cố gắng nhưng không thể sửa máy lạnh bị lỗi máy chạy liên tục nhưng không lạnh? Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ giúp bạn dẹp đi cơn nóng mùa hè với những cách sửa chữa máy lạnh đơn giản. Tất cả sẽ có trong bài viết ngắn ngay sau đây.

Nguyên nhân cần biết trước khi sửa máy lạnh không lạnh

Trước khi sửa máy lạnh, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân “gây bệnh” của thiết bị. Nếu bạn đang hoang mang không biết vì sao máy chạy liên tục mà không lạnh, hãy tham khảo nhanh các lý do sau đây:

 • Tấm lọc không khí của dàn lạnh đang bị bám bụi.
 • Bạn đang để nhiệt độ ở mức quá thấp.
 • Máy lạnh bị xì hoặc hết gas.
 • Máy nén của máy lạnh bị hỏng.
 • Bạn đang đặt không đúng chế độ làm mát của máy.
 • Máy lạnh đang bị quá tải.
 • Máy lạnh đang bị chảy nước, bám tuyết.
 • Công suất máy lạnh không phù hợp với diện tích phòng.

Cách sửa máy lạnh bị lỗi không lạnh dù máy chạy liên tục

Sửa máy lạnh bị lỗi máy chạy liên tục nhưng không lạnh hiệu quả 

Nếu bạn thấy máy lạnh hoạt động không đúng công suất thì hãy sửa máy lạnh theo hướng dẫn sau:

Máy lạnh bị lỗi do tấm lọc không khí bị bám bụi

Máy lạnh bị lỗi do tấm lọc bị bám bụi là hiện tượng rất phổ biến. Bởi có nhiều hộ gia đình vì công việc bận rộn mà quên mất việc vệ sinh máy lạnh. Khi này, máy lạnh sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn nhưng lại làm lạnh kém hơn. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh. 

Máy lạnh bị lỗi do để nhiệt độ máy lạnh ở mức quá thấp

Khi sử dụng máy lạnh, bạn lưu ý không chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp. Bởi việc này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy, khiến máy phát sinh lỗi kỹ thuật trên. Để máy lạnh hoạt động ổn định, tốt nhất bạn nên đặt nhiệt độ máy từ 25-27 độ C. 

Máy lạnh bị lỗi do xì hoặc hết gas

Khi máy lạnh bị lỗi, bạn nên lập tức kiểm tra đường ống dẫn gas của máy. Trong trường hợp đường ống bị nứt, gãy, bạn nên mau chóng hàn lại. Nếu đường ống bị hỏng quá nặng, bạn có thể xem xét việc thay đường ống mới. Sau khi thay xong, bạn nên nạp lại lượng gas đã bị rò rỉ cho máy lạnh.

Sửa máy lạnh bị lỗi do máy nén của máy lạnh bị hỏng

Khi sử dụng máy lạnh, bạn nên tiến hành kiểm tra máy nén thường xuyên. Bởi có trường hợp máy nén bị hỏng sẽ khiến không khí thổi ra từ máy lạnh không được mát. Khi gặp trường hợp này, bạn nên liên hệ trung tâm sửa máy lạnh để được hỗ trợ. 

Máy lạnh bị lỗi do bạn đang đặt  không đúng chế độ làm mát của máy

Đặt không đúng chế độ làm mát có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh nhà bạn bị lỗi. Để máy lạnh hoạt động lại bình thường, bạn nên điều chỉnh chế độ làm mát phù hợp.

Sửa máy lạnh bị lỗi do bị quá tải

Trong quá trình vận hành máy lạnh, bạn nên lắp một ổn áp riêng cho máy. Vì việc này sẽ giúp gia tăng khả năng làm lạnh của máy.

Máy lạnh bị lỗi do đang bị chảy nước

Để máy lạnh tránh bị lỗi, bạn nên dành thời gian kiểm tra ống nước của máy. Nếu đường ống bị bám bẩn, bạn nên vệ sinh nó ngay. Bằng cách này, nước từ máy lạnh sẽ thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

Máy lạnh bị lỗi do công suất máy lạnh không phù hợp với diện tích phòng

Bạn nên biết rằng công suất làm lạnh của máy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong số đó là nhiệt độ phòng, kích thước phòng và vật liệu xây dựng phòng.

Vì vậy khi chọn mua máy lạnh, bạn nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng. Điều này sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Khả năng làm mát không khí của máy theo đó cũng sẽ tăng cao.

Cách sửa máy lạnh bị lỗi không lạnh dù máy chạy liên tục

Những bí quyết bỏ túi giúp máy lạnh nhà bạn luôn bền đẹp như mới

Để tiết kiệm chi phí sửa máy lạnh, bạn không nên bỏ qua những bí quyết vàng dưới đây:

 • Lắp đặt máy lạnh đúng quy cách theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
 • Tiến hành vệ sinh tổng thể máy là 3-4 tháng/ 1 lần. Nếu nơi lắp đặt máy có nhiều bụi bẩn, bạn nên vệ sinh máy 2-3 tháng/ 1 lần.
 • Lắp đặt máy lạnh ở vị trí phù hợp trong phòng. Tránh đặt máy ở những nơi có nguồn bức xạ cao, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. 
 • Che chắn kỹ lưỡng dàn nóng của máy lạnh để tránh chuột, gián bên ngoài xâm nhập cắn phá.
 • Không sử dụng máy lạnh liên tục 24/24. Nếu muốn ra ngoài, bạn nên tắt máy lạnh trước đó từ 30-40 phút.
 • Khi không cần sử dụng máy lạnh, bạn nên tắt hẳn nguồn điện được nối với máy. Việc này sẽ giúp giảm tối thiểu nguy cơ chập điện, cháy nổ nguy hiểm ở máy lạnh.

Cách sửa máy lạnh bị lỗi không lạnh dù máy chạy liên tục

Đến đây có lẽ bạn đã biết được cách sửa máy lạnh hiệu quả cho gia đình của mình. Trong trường hợp cần tìm đơn vị sửa máy lạnh uy tín, bạn hãy gọi cho Điện Lạnh Bắc Ninh. Với phong cách phục vụ nhiệt tình, chúng tôi sẽ đem đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng. 

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 0 / 5. Của: 0

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook