Cách sửa chữa chiller có máy nén không hoạt động khi khởi động rơle

Máy chiller của bạn đang bị lỗi khiến máy nén không hoạt động sau khi khởi động rơle? Bạn đang đau đầu vì không biết nên sửa chữa chiller của mình như thế nào? Đừng lo lắng! Với sự am hiểu sâu sắc về chiller, Điện Lạnh Bắc Ninh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Lý do khiến máy chiller bị lỗi máy nén không hoạt động

Để sửa chữa chiller trong trường hợp này, chúng ta cần hiểu rõ lý do khiến máy nén bị lỗi. Ngay khi biết được nguyên nhân cụ thể, chúng ta nên tiến hành bắt tay sửa chữa máy ngay. Vì nếu để lâu các bộ phận khác của chiller cũng sẽ gặp phải những lỗi kĩ thuật nghiêm trọng. 

Theo các chuyên gia trong nghề, nguyên nhân khiến máy nén không hoạt động khi khởi động rơle là:

 • Công tắc cao áp đang tăng quá cao so với mức quy định.
 • Máy bơm nước, môtơ quạt tháp giải nhiệt bị hỏng hoặc chạy ngược chiều.
 • Lượng nước được cung cấp cho tháp giải nhiệt không đủ.
 • Dàn ngưng của máy đang bị đóng bụi.
 • Lượng gas lạnh trong máy hiện bị dư thừa.
 • Ống dẫn nước và van nước giải nhiệt đang bị đóng lại.
 • Van một chiều phía cao áp chưa được mở ra.

Cách sửa chữa chiller có máy nén không hoạt động khi khởi động rơle

Cách sửa chữa chiller có máy nén không hoạt động khi khởi động rơle

Để sửa máy chiller thành công, bạn nên tuân theo cách sửa chữa được chuyên gia khuyên dùng dưới đây:

Sử chữa chiller bị máy nén không chạy do công tắc cao áp tăng quá cao

Bạn cần hiệu chỉnh áp lực lại công tắc cao áp. Nếu công tắc đã bị hỏng, bạn có thể tiến hành thay mới nó.

Máy nén chiller không chạy do máy bơm nước và môtơ quạt tháp

Bạn không nên hoảng sợ khi thấy máy nén chiller bị hỏng do bơm nước hoặc motor quạt tháp chạy không đúng chiều. Vì bạn chỉ cần đổi lại một trong hai pha của ba pha điện nguồn là được.

Sửa máy chiller không chạy do quạt của tháp giải nhiệt bị hỏng 

Nếu chiller bị lỗi do quạt của tháp giải nhiệt bị hỏng thì bạn nên thay quạt mới cho tháp. Khi thay quạt, bạn nên chọn dùng loại quạt giống với khuyến cáo từ nhà sản xuất. Vì nếu dùng sai quạt, hoạt động của tháp giải nhiệt nói riêng và chiller nói chung sẽ bị ảnh hưởng.

Sửa chữa Chiller lỗi máy nén không chạy do tháp giải nhiệt không đủ nước

Thông thường, việc thiếu hụt lượng nước này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số nguyên nhân phổ biến là lưới lọc của ống nước bị bẩn, đường ống nước bị hẹp. Khi gặp tình huống trên, bạn nên vệ sinh lưới lọc hoặc thay đường ống để tăng lưu lượng nước.

Sửa chữa Chiller bị lỗi do dàn ngưng của máy bị đóng bụi

Trong thời gian sử dụng, dàn ngưng bị đóng bụi là điều không thể tránh khỏi. Để vệ sinh dàn ngưng sạch sẽ, bạn nên chọn dùng ống thuốc hóa học chuyên dụng. Khi sử dụng loại thuốc này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Vì thuốc hoàn toàn vô hại với sức khỏe người dùng.

Chiller bị lỗi do lượng gas lạnh trong máy bị thừa

Khi gặp phải vấn đề trên, bạn nên lập tức xả bớt lượng gas trong hệ thống máy chiller. Với thao tác này, bạn sẽ giúp máy chiller lấy lại trạng thái làm việc hiệu quả của mình.

Chiller bị lỗi do ống dẫn nước và van nước giải nhiệt đang bị đóng lại

Trong tất cả nguyên nhân khiến máy chiller bị lỗi, thì đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Để giải quyết vấn đề trên, bạn chỉ cần tìm mở các van nước của máy.

Chiller bị lỗi do chưa mở hết van một chiều phía cao áp

Khi này, bạn nên mở hết van một chiều phía cao áp. Chỉ một lát sau, máy chiller của bạn chắc chắn sẽ hoạt động lại bình thường.

Cách sửa chữa chiller có máy nén không hoạt động khi khởi động rơle

Cách kéo dài tuổi thọ cho máy nén để không phải sửa chữa chiller

Tuân thủ quy tắc sử dụng máy chiller sẽ giúp máy tránh được nhiều lỗi kỹ thuật. Đặc biệt, việc làm này còn giúp kéo dài tuổi thọ cho bộ phận máy nén của chiller. 

Cụ thể hơn, để máy nén trong máy chiller hoạt động bền bỉ, việc mà bạn nên làm là:

 • Không để máy chiller ở nơi có nguồn bức xạ mạnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn cũng không nên đặt máy ở nơi có nhiệt độ quá cao trên 40 độ C.
 • Sử dụng nguồn điện riêng cho hệ thống máy chiller. Đây là việc làm đặc biệt quan trọng mà bạn không nên chủ quan bỏ qua. Vì nó sẽ giúp cho máy nén của chiller không bị quá tải trong khi đang vận hành.
 • Lên kế hoạch bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ máy nén của chiller định kỳ. Tùy vào tần suất hoạt động của máy mà bạn nên tiến hành vệ sinh máy từ 1-3 tháng/1 lần.
 • Thường xuyên thay dầu bộ phận máy nén của máy chiller. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên chọn đúng loại dầu máy nén mà nhà sản xuất yêu cầu.

Cách sửa chữa chiller có máy nén không hoạt động khi khởi động rơle

Tin chắc với những thông tin hữu ích được đề cập ở trên bạn sẽ nắm rõ cách sửa chữa chiller. Từ đây quy trình vận hành chiller của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn. Nhưng nếu bạn vẫn cần được tư vấn cụ thể, bạn có thể liên hệ ngay với Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh. Bằng kinh nghiệm phong phú, chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết bất kì lỗi kĩ thuật nào từ máy nén chiller.

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 4 / 5. Của: 1

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook