Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước và cách khắc phục tại nhà.

Điều hòa bị chảy nước là điều không tránh khỏi để cả đối với những loại điều hòa đắt tiền, cho dù là điều hòa cũ, hay mới đều có thể bị chảy nước bất kỳ lúc nào. Sau đây hãy cùng cơ điện lạnh tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị chạy nước ra nhà, chảy ngấm vào tường, và các khắc phục nhanh gọn mà không cần gọi thợ.

– Điều hòa chảy nước có thể rất nguy hiểm khi nước chảy xuống nền nhà, có thể làm trơn, trượt trẻ nhỏ, người già có thể bị ngã, gẫy tay, thậm trí đập đầu xuống nền nhà, rất là nguy hiểm. Vậy nên khi thấy nước chảy từ điều hòa xuống nền nhà, thì hãy khắc phục ngay, nếu ngại leo chèo thì bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến để khắc phục.

Những nguyên nhân làm điều hòa bị chảy nước.

điều hòa bị chảy nước

– Nguyên nhân làm điều hòa chảy nước ở dàn lạnh.

Dàn lạnh là nơi thối ra khí lạnh làm mát không khí, tuy nhiên một số trường hợp tại dàn lạnh bị đóng tuyết, dẫn đến chảy nước.

Bị thiếu khí gas : Điều hòa sẽ làm lạnh yếu, hoặc khí lạnh tập chung một chỗ đóng thành tuyết, khi tiếp xúc với nhiệt độ môi trường cao sẽ làm tan chảy thành nước.

– Bị nghẹt ống dẫn khí gas : Trạng trạng này có thể sảy ra khi tháo lắp, chuyển chỗ điều hòa.

Cách khắc phục : Trường hợp bị thiếu hụt gas thì chỉ còn cách là gọi thợ để nạp gas cho điều hòa, khi thợ sửa điều hòa đến sẽ có thiết bị đo khí gas, và dụng cụ bơm gas cho điều hòa. Vì vậy nếu bạn biết cũng sẽ không tự sửa được.

– Tại nơi làm lạnh có vật cản, khi quạt thổi bị chặn khí lạnh tập chung vào vật cản sẽ làm đóng tuyết tại chỗ. Thường bị do chuột, mối dúc vào làm tổ, hay bị chết.

Cách khắc phục : Cục lạnh điều hòa được làm khép kín, chỉ hở một khe nhỏ vì vậy rất khó để tự khác phục. Điều bạn có thể làm là gọi thợ sửa chữa, đến kiểm tra và xác định nguyên nhân và sửa chữa.

– Cánh quạt thối khí lạnh bị hỏng, yếu, mắc vật cản, móp méo hay bị chuột cắn, thổi khí yếu làm lạnh bị đóng băng, và rợt thành nước.

– Tắc ống dẫn nước : Trong điều hòa có bộ phận hút khí trong phòng, sau đó tách nước đưa ra ngoài. Phần khí được đưa vào khoang làm lạnh và thổi ra ngoài. Tại đây nếu ống dẫn nước bị tắc sẽ làm nước tràn ra ngoài và chảy xuống nền nhà.

Vì sao điều hòa lại có thể bị đóng băng.

Tại nơi làm lạnh, điều hòa cần làm lạnh ở mức nhiệt độ thấp, nên nếu không thổi đi thì với mức nhiệt độ âm, chắc chắn hơi nước được điều hòa hút vào sẽ đóng thành băng. Khi tiếp xúc với nhiệt độ môi trường cao, sẽ làm tuyết tan chảy thành nước.

– Nguyên nhân làm điều hòa chảy nước ở dàn nóng.

– Thiếu gas cũng là nguyên nhân làm ngưng tụ hơi nước, tuy nhiên khi nước chảy ra cục nóng là do ống dẫn bị tắc, bị vỡ, hoặc bị chuột cắn.

Ống thoát nước bị vỡ : Đây là nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa bị chảy nước ở cục nóng, đường ống từ cục lạnh ra có thể bị vỡ, bị chuột cắn làm chảy nước ra ngoài, hoặc chảy vào trong nhà.

Cách khắc phục : Bạn có thể bắc thang lên để kiểm tra, tuy nhiên nếu cục nóng ở vịt trí cao, lời khuyên cho bạn là bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến để kiểm tra. Tránh bị ngã do không có thiết bị bảo hộ, không quen độ cao, không leo chèo quen.

Lắp đặt bị lỗi : Rất nhiều trường hợp sau khi chuyển điều hòa, hay thậm chí điều hòa mới cũng bị chảy nước ngay, nguyên nhân chính là do thợ lắp điều hòa làm ẩu, hay quên không cho băng ren dẫn đến bị hở ống tại nơi bắt vào cục nóng, hay nơi bắt vào cục lạnh. Dẫn đến nước dò theo phần dây cuốn đường ống.

Cách khắc phục là bạn cần kiểm tra chính xác xem có phải bị chảy nước không đúng đường ống dẫn nước, thì hãy gọi thợ đến để khắc phục.

Tất cả các loại điều hòa đều có thể bị chảy nước, cách xử lý điều hòa bị chảy nước có thể áp dụng cho điều hòa  Gree, Comfee, Beko, TCL, Misum, mitsubishi, Panasonic, nagakawa,funiki,Aqua, LG, Sharp, Electrolux, Toshiba, Media, Samsung, …Loại 18000TBU, 12000BTU, 9000BTU, và điều hòa công nghiệp cũng không ngoại lệ.

 

 

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 5 / 5. Của: 1

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook