Hướng dẫn lắp điều hòa 2 chiều chuẩn nhất

Lắp đặt điều hòa 2 chiều là một việc làm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng lắp đặt thiết bị này một cách thành công cả. Thấu hiểu được những điều ấy codienlanhbacninh.com sẽ hướng dẫn lắp điều hòa 2 chiều đúng kỹ thuật dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Những điều cần biết khi lắp đặt điều hòa 2 chiều

Để lắp đặt điều hòa 2 chiều thành công thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Khảo sát vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa 2 chiều

  • Vị trí để lắp đặt điều hòa 2 chiều cần phải chắc chắn và dễ dàng thi công lắp đặt. Với những vị trí không được đảm bảo thì cần phải trang bị thêm dây bảo hiểm và giàn giáo. 
  • Lựa chọn những vị trí thoáng đãng, gọn gàng, không bưng bít để lắp đặt giàn nóng.
  • Lựa chọn vị trí trung tâm của căn phòng để lắp đặt dàn lạnh để không khí dễ dàng lan tỏa trong căn phòng. 
  • Tuyệt đối không nên lắp đặt giàn lạnh ở vị trí có thể thổi trực tiếp hơi lạnh vào mặt hoặc giường khi ngủ. 

Tính toán kỹ thuật kỹ càng trước khi lắp đặt

Bộ phận dây ống đồng được sử dụng để liên kết giữa giàn lạnh và cục nóng của điều hòa 2 chiều công suất 12000 BTU hoặc 9000 BTU không được dài quá 15m và không dài quá 25m nếu là điều hòa công suất 24000 BTU, 20000 BTU hoặc 18000 BTU.

Giàn lạnh phải được lắp đặt ở vị trí cao hơn cục nóng. Nếu cục nóng cao hơn thì cần phải làm bấy dầu để dầu không bị đọng lại gây hư hỏng lốc. 

Dây cáp nguồn cho điều hòa công suất từ 9000 đến 12000BTU phải lớn hơn hoặc bằng 1.5mm và lớn hơn hoặc bằng 2.5mm nếu là điều hòa công suất từ 18000 BTU trở lên. 

Khảo sát vị trí thích hợp và tính toán kỹ càng để lắp đặt điều hòa 2 chiều
Khảo sát vị trí thích hợp và tính toán kỹ càng để lắp đặt điều hòa 2 chiều

Xem thêm >> So sánh giá máy lạnh 1 ngựa tiết kiệm điện đáng mua

Hướng dẫn lắp điều hòa 2 chiều chuẩn nhất

Sau đây là những hướng dẫn lắp điều hòa 2 chiều chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo để áp dụng:

Bước 1: Lắp đặt cục nóng

Cục nóng của điều hòa hai chiều sử dụng giá treo để nâng đỡ lên. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn vị trí, đo, đánh dấu và sử dụng khoan, khoan bắt giá treo vào vị trí vừa đánh dấu. 

Tiếp tục bạn hãy đặt thiết bị lên giá và cố định chân máy bằng bulong để gắn vào giá đỡ. Đồng thời tiến hành lắp ống xả nước vào phần đáy của cục nóng. 

Bước 2: Lắp đặt dàn lạnh

  • Cũng tương tự như lắp đặt cục nóng, để lắp đặt dàn lạnh thì bạn cũng cần phải lựa chọn, đánh dấu và khoan tại vị trí vừa đánh dấu. 
  • Sau đó, nối dây của dàn lạnh theo hướng dẫn theo sơ đồ đi kèm với thiết bị. 
  • Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra ống đồng xem đã ăn nhập với túa rắc, ống đồng, ống thoát nước hay chưa. Đồng thời bọc phần dây tín hiệu, ống đồng, ống thoát nước để bảo vệ. 
  • Cuối cùng là bạn hãy treo dàn lạnh và điều chỉnh lại vị trí cho cân bằng

Bước 3: Lắp đặt ống đồng

Bạn hãy dũa ba via và loe mũ ông đồng thật kỹ càng trước khi tiến hành bắt giắc co. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện thật nhẹ nhàng để không làm ống đồng bị móp, méo gây hở ga. 

Bước tiếp theo là bạn tiến hành lắp đặt ống đồng ở vị trí giữa dàn nóng và dàn lạnh theo sơ đồ hướng dẫn đi kèm khi mua thiết bị. 

Lắp đặt ống đồng
Lắp đặt ống đồng

Bước 4: Chạy thử thiết bị

Sau khi đã hoàn tất mọi bước lắp đặt trên. Bạn hãy tiến hành chạy thử thiết bị để xem điều hòa có hoạt động bình thường và êm ái không. Nếu thấy có nước chảy ra từ dàn lạnh thì có nghĩa là bạn đã lắp đặt thiết bị đúng cách. Còn nếu thấy có những điều bất thường như có tiếng kêu, không có nước chảy ra,… Thì có nghĩa là bạn đã mắc lỗi ở một bước lắp đặt nào đó. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại. Hoặc liên hệ với Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh để được giúp đỡ. 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong nghề, cùng với đó là đội ngũ nhân viên thân thiện, giá cả phải chăng. Chắc chắn khi đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn hài lòng. 

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn lắp điều hòa 2 chiều được chúng tôi chia sẻ đến quý bạn đọc. Mong rằng qua đó, bạn sẽ dễ dàng hơn khi lắp đặt thiết bị của gia đình. Tuy nhiên, nếu cần giúp đỡ, tư vấn kỹ càng hơn thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được trợ giúp nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH

  • Địa chỉ: Số 3 khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh 
  • HOTLINE: 0983066469

 

 

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 0 / 5. Của: 0

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook