Kho Cấp Đông

Hiển thị kết quả duy nhất

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Công nghệ cấp đông được áp dụng trong lĩnh vực bảo quản lạnh từ rất lâu. Chúng giúp các sản phẩm tươi ngon và bảo quản được lâu hơn.Đối với các nhà hàng lớn, các khu công nghiệp, kho lạnh cấp đông không còn xa lạ gì! Vậy kho cấp đông là gì? Cách sử dụng nó đúng cách ra sao? Hãy cùng CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH tìm kiểu nhé!

KHO CẤP ĐÔNG LÀ GÌ?

Kho lạnh cấp đông là kho lạnh được thiết kế ở nhiệt độ dưới 0 độ C. Chúng được dùng để bảo quản các thực phẩm đông lạnh, trữ nước đá viên.

Thông thường, kho lạnh chỉ để nền nhiệt khoảng -35 độ C, nhưng với kho lạnh cấp đông bảo quản đá nhiệt độ tối thiểu là -40 độ C, với kho lạnh đa năng, nhiệt độ bảo quản là -120 độ C

NGÀY NAY KHO LẠNH CẤP ĐÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI
NGÀY NAY KHO LẠNH CẤP ĐÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI

THIẾT BỊ CỦA HỆ THỐNG KHO CẤP ĐÔNG

Trong kho lạnh cấp động cần có rất nhiều thiết bị hỗ trợ để quá trình cấp đông được diễn ra. Dàn thiết bị đó gồm có:

  • Vỏ kho: Vỏ kho cấp đông được làm từ tấm poylyure dày 150mm. Thêm vào đó, nền kho không sử dụng các tấm panel mà được xây bằng bê tông giúp chịu được trọng tải lớn. Bề mặt nền này cũng được lót cách nhiệt. Ngoài ra, để giúp chp tuần hoàn đều, bạn nên lắp đặt các kênh thông gió tuần hoàn.
  • Máy nén: Đây là thiế bị không thể thiếu, hệ thống kho lạnh cấp đông thường sử dụng máy nén hai cấp.
  • Bình tách lỏng hồi nhiệt: bình có chức năng hồi nhiệt đồng thời có thể kết hợp được cả tăng nhiệt.
  • Bình trung gian: hệ thống lạnh kho cấp đông hai cấp sử dụng Freon thường dùng bình có kiểu dáng nằm ngang. Kiểu bình này có kích thước gọn, dễ dàng lắp đạt và vận hành. Còn với hệ thống NH3, bình trung gian kiểu đứng lại được sử dụng. Với các hệ thống nhỏ hơn, người ta sử dụng bình trung gian kiểu tấm bản với chi phí thấp

Kích thước kho lạnh cấp đông: rất khó để xác định cụ thể một kho cấp đông sẽ có kích thước như thế nào. Chúng ta xác định chúng dựa trên hệ thống dàn lạnh dưới nền, trần giả bên trên cũng như các khoảng hở giữa các block. Vì vậy, ta cần phải dựa vào năng suất cấp đông để xác định được kích thước hệ thống cấp đông lạnh.

KẾT CẤU CÁCH NHIỆT CỦA HỆ THỐNG LẠNH KHO CẤP ĐÔNG

Tại kho, tường và trần được lắp ghếp từ các tấm panel cách nhiệt polyurethan. Độ dày của những tấm này khoảng 150mm.

Kết cấu cách nhiệt nền có đặc điểm:

  • Để tránh nước bên trong và ngoài có thể chảy xuống lớp cách nhiệt.
  • Để tránh cơi nền do đông đá bên dưới,Ngay lớp dưới bê tông có bố trí các ống PVC cách nhau khoảng 1000mm theo đường ziczac, hai đầu ống đưa lên trên để gió bên ngoài ra và giúp thông gió tránh đóng băng.
  • Tải trọng dàn lạnh và xe hàng phía trên tránh đè lớp cách nhiệt cùng gỗ. Bên trên và phía dưới lướp cách nhiệt là các lớp giấy dầu chống thấm bố trí 2 lớp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ :

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh :

Địa chỉ : Số 3 khu phố Dương Lôi, Phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Điện Thoại : 0982837973

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook