Cách kiểm tra, khắc phục các loại điều hòa không nhận điều khiển

Ngày nay, việc sử dụng điều hòa đã trở nên phổ biến trong các hộ gia đình và văn phòng làm việc, đặc biệt là vào thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè. Bạn đang hoang mang không biết nên xử lý làm sao khi điều hòa không nhận điều khiển. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách kiểm tra, khắc phục các loại điều hòa không nhận điều khiển các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân điều hòa không nhận điều khiển

điều hòa không nhận điều khiển

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa không nhận điều khiến, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất: 

  • Điều khiển điều hòa pin yếu hoặc hết pin, bạn cần thay pin mới.
  • Điều khiển điều hòa tiếp xúc kém do bị rỉ sét. Điều này có thể xuất phát từ việc bạn dùng loại pin thường ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch. Khi đó màn hình điều khiển có thể bị mất hình chính vì thế bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào.
  • Liệt bàn phím ở điều khiển. Sau một thời gian sử dụng bạn chỉ sử dụng được một số phím trên điều khiển còn những phím khác lại không dùng được, rất có thể bàn phím đã bị liệt cần thay thế.
  • Điều khiển điều hòa bị rơi dẫn đến hiện tượng đứt mạch dẫn điện. Để giải quyết tình trạng này bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.
  •  Hỏng board nhận tín hiệu trên dàn lạnh ở thiết bị điều hòa. 

Cách khắc phục các loại điều hòa không nhận điều khiển

điều hòa không nhận điều khiển

Để khắc phục tình trạng điều hòa không nhận điều khiển bạn có thể tham khảo những thao tác sau: 

Bước 1: Kiểm tra pin điều hòa và tiến hành thay pin mới

Đầu tiên cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra xem vì sao điều hòa không nhận điều khiển đó là kiểm tra pin của điều khiến, nếu pin có dấu hiệu chập chờn hay bị chảy nước bạn cần thay pin mới ngay để sử dụng thiết bị bình thường.

Bước 2: Ấn nút nguồn để kiểm tra

Sau khi thay pin mà điều hòa vẫn không nhận điều khiển thì bạn có thể ấn nút nguồn trên cục lạnh để bật điều hòa sử dụng tạm hoặc kiểm tra xem khi ấn nút nguồn điều hòa có vận hành bình thường hay không. Nếu thiết bị vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ vấn đề nằm ở điều khiển, ngược lại khi ấn nút nguồn mà điều hòa không hoạt động là do cục lạnh điều hòa hỏng. 

Bước 3: Mở nguồn máy ảnh trên điện thoại di động.

Bước 4: Để điều khiển trước ống kính máy ảnh với khoảng cách từ 10 đến 15 cm.

Bước 5: Nhấn bất kỳ phím nào trên điều khiển điều hòa. Qua ống kính bạn sẽ nhìn thấy đèn phát tín hiệu phía trên điều khiển nháy sáng qua màn hình Lcd của điện thoại nếu như điều khiển hoạt động bình thường.

Bước 6: Nếu bước kiểm tra trên chứng tỏ điều khiển hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do mắt nhận tín hiệu điều khiển trên điều hòa bị lỗi. Nếu bước kiểm tra trên chỉ ra điều khiển không phát ra ánh sáng trắng có nghĩa là điều khiển điều hòa đã bị hỏng.

  • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư hỏng

Trong trường hợp này bạn không thể tự sửa được mà bạn cần liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa điều hòa tại nhà uy tín chuyên nghiệp để thợ kỹ thuật đến kiểm tra và thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board mạch. 

  • Hỏng mắt thần. 

Với trường hợp điều hòa hỏng mắt thần khi điều khiển điều hòa lên hình nhưng khi bấm không nghe thấy tiếng báo hiệu “bíp”. Bạn có thể kiểm tra bằng dụng cụ đo như đồng hồ vạn năng, còn nếu không bạn không nên tự ý xem xét hay động vào chúng mà cần gọi đến thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để xử lý.

Bước 7: Thay điều khiển mới 

Sau khi kiểm tra và tiến hành mà tình trạng vẫn vậy bạn có thể thay điều khiển cho điều hòa hoặc mang điều khiển đi sửa. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự mình kiểm tra được lý do vì sao điều hòa của nhà mình hoặc công ty, văn phòng, cửa hàng của mình không nhận điều khiển và tìm cách xử lý, khắc phục nhanh chóng kịp thời nhé !

Đánh giá dịch vụ ?

Tổng đánh giá 4 / 5. Của: 1

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook